Nhật Bản và Hàn Quốc mở rộng chính sách visa để thu hút khách du lịch

Nhật Bản và Hàn Quốc mở rộng chính sách visa để thu hút khách du lịch


Một trong những yếu tố giúp ngành du lịch Châu Á, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc tăng trưởng mạnh trong vài năm gần đây là nhờ chính sách visa được mở hết mức có thể.

Nhật Bản và Hàn Quốc mở rộng chính sách visa để thu hút khách du lịch


Trong năm 2018, lượng khách Việt Nam du lịch Hàn Quốc cán mốc 320 nghìn lượt khách, cao nhất từ trước đến nay và tăng trưởng đạt mức 29%.

Mặc dù không áp dụng chính sách miễn thị thực cho du khách Việt Nam, song Chính phủ Nhật Bản cũng có giải pháp khá linh hoạt để giảm thiểu “nỗi lo” về thủ tục visa để thu hút khách Việt Nam. Nhờ đó, 5 năm gần đây, lượng khách Việt Nam đi du lịch Nhật Bản đã tăng gấp 6 lần, từ 55.000 lượt năm 2012 lên 308.900 lượt năm 2017, trung bình tăng trưởng 41,4%. Đây là con số kỷ lục đối với một thị trường Đông Nam Á.

“Kể từ khi Visa Thái Dương được Đại sứ quán Nhật Bản ủy thác nhận hồ sơ xin visa cho khách hàng Việt Nam, lượng khách đăng ký tour Nhật tăng đột biến. Khách hàng không chỉ hài lòng vì thủ tục nhanh gọn, mà thời gian chờ đợi còn được rút ngắn từ 8 ngày xuống chỉ còn 4 - 5 ngày” 



Trong khi du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc hút lượng khách Việt ngày càng lớn nhờ nới lỏng chính sách visa thì đáng tiếc là tại Việt Nam, thị thực vẫn là một trong những “điểm nghẽn” của ngành kinh tế xanh. Bởi thế, du lịch Việt Nam đang rơi vào thế cạnh tranh không cân xứng, các doanh nghiệp rất khó thu hút khách, còn các vị khách quốc tế lại “ngại” Việt Nam.

Với 10 triệu lượt du khách quốc tế đạt được trong năm 2016, Việt Nam vẫn đang thua kém các điểm đến du lịch quốc tế trong khu vực khá xa: Thái Lan (32,6 triệu, thứ hạng cạnh tranh toàn cầu 34), Malaysia (26,8 triệu, thứ hạng cạnh tranh 26), Singapore (16,4 triệu, chỉ là một thành phố, thứ hạng cạnh tranh 13), Hồng Kông (26,7 triệu, chỉ là một thành phố, thứ hạng cạnh tranh 11).



Thậm chí, so với Campuchia, mặc dù thứ hạng cạnh tranh du lịch của họ xếp thứ 101/136, thấp hơn nhiều so với Việt Nam, nhưng cũng có những điều khiến chúng ta phải suy nghĩ. Là một nước với dân số chỉ hơn 15 triệu người (bằng 1/6 dân số nước ta), năm 2016 họ đã đón 5 triệu du khách quốc tế, bằng một nửa lượng du khách quốc tế vào Việt Nam.

Lao động nước ngoài được Nhật Bản ưu tiên chính sách visa

Lao động nước ngoài được Nhật Bản ưu tiên chính sách visa



Năm 2025, chính phủ của ông Abe dự kiến sẽ xem xét và cho phép khoảng 500.000 lao động nước ngoài có trình độ tương đối thấp được làm việc tại 5 lĩnh vực công nghiệp đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực nghiêm trọng của Nhật là xây dựng, nông nghiệp, điều dưỡng, khách sạn và đóng tàu.

Tuy nhiên theo ông Yoshio Kimura, chủ nhiệm ủy ban đặc biệt phụ trách các vấn đề liên quan tới lao động nước ngoài của đảng cầm quyền Dân chủ Tự do, cho rằng con số đó vẫn là chưa đủ.



Hai năm trước, ủy ban của ông Yoshio Kimura đã kêu gọi chính phủ tạo điều kiện cho phép hơn 900.000 lao động nước ngoài mới được phép tới Nhật Bản làm việc.

"Khoảng 500.000 người là không hề đủ. Một số người không hiểu về thực tiễn (của nền kinh tế Nhật Bản) đã đưa ra con số đó", ông Yoshio Kimura bình luận.

>> Cách làm passport đơn giản tại Sài Gòn

"Trong khoảng 100 năm tới, dân số Nhật Bản sẽ chỉ còn khoảng 40 triệu người (so với 126 triệu người hiện nay). Chắc chắn chúng ta sẽ cần thêm các lao động nước ngoài. Chúng ta cần những người trẻ để có thể giúp đỡ người người lớn tuổi", ông nói.

Nhật Bản ưu tiên chính sách visa lao động


Theo chính sách mới, chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ cấp thêm loại visa mới có thời hạn 5 năm cho các lao động nước ngoài không chuyên nghiệp. 



Những người xin cấp visa mới này sẽ phải vượt qua kỳ thi kiểm tra kỹ năng liên quan và đáp ứng một trình độ thành thạo tiếng Nhật nhất định để được phê duyệt hồ sơ.

Nếu họ vượt qua các kỳ thi khác trong thời hạn 5 năm đã được cấp đó, giới hạn thời gian ở lại Nhật của họ sẽ bị xóa bỏ. Một số gia đình cũng sẽ được phép tới định cư tại Nhật Bản.

Lệ phí phỏng vấn visa Mỹ hết bao nhiêu?

Lệ phí phỏng vấn visa Mỹ hết bao nhiêu ?

So với các quốc gia khác, việc xin visa Mỹ khó khăn hơn rất nhiều. Bên cạnh những thủ tục cần làm xin visa Mỹ thì việc phỏng vấn hay lệ phí phỏng vấn đối với từng loại visa cũng là câu hỏi của rất nhiều người.

Trong bài viết này, Visa Thái Dương xin giải đáp thắc mắc về lệ phí phỏng vấn visa Mỹ để bạn cùng tham khảo.

Một số lưu ý cần biết về lệ phí phỏng vấn Mỹ




Mặc dù các khoản phí được liệt kê bằng đô-la Mỹ nhưng bạn phải thanh toán bằng loại tiền của địa phương. Bạn có thể trả phí tại bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện Việt Nam

Bạn phải đặt lịch hẹn phỏng vấn trong thời gian biên nhận còn hiệu lực, tức là phải đặt lịch hẹn phỏng vấn trong vòng một năm kể từ ngày thanh toán lệ phí.

Nếu bạn không đặt lịch hẹn phỏng vấn trong vòng một năm kể từ ngày đóng lệ phí thì biên nhận sẽ hết hạn, bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn phỏng vấn, bạn phải đóng lệ phí mới và bắt đầu quy trình một lần nữa.


Mặc dù phí xin thị thực có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn.

Đương đơn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu đương đơn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, đương đơn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới.

Phí phỏng vấn visa Mỹ tùy loại mục đích


B        Công tác/Du lịch                                                                                           $160

C-1     Quá cảnh                                                                                                       $160

CW     Chuyển tiếp công nhân CNMI                                                                      $190

D         Thủy thủ/Đội bay                                                                                          $160

E          Thương nhân/Thương gia đầu tư                                                                 $205

F           Sinh viên (học tập)

H           Lao động Ngắn hạn/Thời vụ và Tuyển dụng, Học viên                             $190

I            Báo chí và Truyền thông                                                                             $160

Xem thêm:

Cách làm passport đơn giản nhanh chóng tại Sài Gòn

Cách làm passport đơn giản nhanh chóng tại Sài Gòn

Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ làm passport

Dĩ nhiên rồi, nếu muốn làm hộ chiếu ( passport) thì bạn phải có giấy tờ hồ sơ để xin cấp hộ chiếu. Trước khi đến cơ quan xin cấp hộ chiếu thì bạn phải tự chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như sau:
  • Một tờ khai theo mẫu điền đầy đủ các thông tin.
  • Ba ảnh 4 x 6 với phông nền trắng.
  • Bản gốc Chứng minh thư nhân dân.
  • Bản gốc Sổ hộ khẩu hoặc đối với những người ngoại tỉnh thì là Sổ KT3.
Ngoài ra khi đi nộp hồ sơ bạn nhớ cầm theo 200.000 đồng để nộp lệ phí.



Nộp hồ sơ và phỏng vấn

1 - Bước tiếp theo trong cách làm passport nhanh là khi bạn đi nộp hồ sơ hãy cầm bộ hồ sơ chuẩn bị đầy đủ của bạn đem đến cơ quan quản lý Xuất- Nhập cảnh và ngồi chờ để phỏng vấn.

2 - Sau khi phỏng vấn xong thì bạn lấy phiếu hẹn và ra quầy thu tiền đóng lệ phí và nhận biên lai. Trong phiếu hẹn sẽ có một mã số để bạn kiểm tra xem hồ sơ của bạn sau khi nộp đã được cơ quan Xuất Nhập Cảnh xử lý như thế nào.

3 - Tiếp theo thì bạn chỉ cần chờ đến ngày đến nhận passport thôi, và thường thì thời gian cấp passport sẽ không quá 14 ngày làm việc.

4 - Đến ngày lấy passport, bạn mua bì nhựa để bọc ngoài passport cho dễ bảo quản sau này ( 5.000 đồng), sau đó thì chờ được gọi tên, ký tên và đem passport về nhà!

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh visa tại Sài Gòn

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh visa tại Sài Gòn

Mô tả công việc

- Tìm hiểu, cập nhật thông tin, quy trình xét du lịch, công tác các nước.


- Tiếp nhận thông tin khách làm dịch vụ Visa. Checklist hồ sơ, tư vấn khách hàng bổ sung các giấy tờ cần thiết.

- Hoàn tất các đơn xin Visa, mẫu đơn cung cấp thông tin cho lãnh sự quán, trung tâm tiếp nhận.

- Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, phỏng vấn.

- Canh lịch hẹn, thay đổi lịch hẹn. Hoàn tất công tác dịch thuật, sao y giấy tờ của khách.

- Bàn giao hồ sơ đã được hoàn tất trước khi khách nộp hồ sơ, đi phỏng vấn.Tư vấn cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

- Tìm hiểu, cập nhật thông tin, quy trình xét visa du lịch, công tác các nước.

- Tư vấn hồ sơ, phí gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

- Tư vấn hồ sơ, giấy tờ, phí làm giấy phép lao động.



Quyền lợi được hưởng

- Thu nhập : thỏa thuận.

- Làm việc thứ 2 – thứ 6. Thứ 7 làm buổi sáng.

- Các quyền lợi khác sẽ được trao đổi thêm khi PV.

Yêu cầu công việc

  • Không có kinh nghiệm được đào tạo.
  • Tiếng Anh giao tiếp.
  • Thành thạo vi tính văn phòng.
  • Khả năng tìm kiếm thông tin từ Internet. Trung thực, ngay thẳng, năng động chu đáo trong công việc.
  • Chịu được áp lực cao trong công việc.
Loại hình công việc: Toàn thời gian.

Lương: thỏa thuận.

Ứng viên đáp ứng đủ các điều kiện tuyển dụng và đam mê công việc, vui lòng điền thông tin vào mẫu ứng tuyển, gửi về cho phòng hành chính nhân sự:
Mr. Tăng Kim Sang | Email: hotro@dulichthaiduong.com | SĐT: 091.594.6427
Về công ty du lịch Visa Thái Dương


Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

- Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

- Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

- Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

- Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 - 3 - 5 - 7 ngày).

- Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 - 3 ngày).

- Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

- Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 091.594.6427 - Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp) hoặc nút messenger bên phải.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Gia hạn Visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam


Khi hội nhập quốc tế ngày càng mở rộng và phát triển, Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của người nước ngoài.

Họ đến với Việt Nam không chỉ để làm việc, học tập, du lịch mà là còn vì tình yêu mến con người và văn hóa của chúng ta. Khi gần hết thị thực, người nước ngoài vẫn muốn ở lại Việt Nam thì họ cần phải gia hạn visa Việt Nam.

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Gia hạn Visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như để gia hạn visa nhanh chóng bạn hãy đến với dịch vụ gia hạn visa Thái Dương của chúng tôi, chúng tôi cam kết sẽ làm bạn thật sự hài lòng và tin tưởng.
  • Tư vấn cặn kẽ cho khách hàng, với đội ngũ tiếp viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, chu đáo.
  • Đảm bảo các loại giấy tờ đầy đủ, đúng luật.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian.
  • Cam kết không để trễ visa.
  • Kết quả trả visa đúng hẹn.
Có thể với những kiến thức chưa rõ ràng về luật, đôi khi quá trình tự gia hạn Visa Việt Nam xảy ra tình trạng bất cập, khiến bạn tốn thời gian chạy đôn chạy đáo 3-4 lần vẫn chưa xong.

Điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí, ví dụ một trường hợp khó khăn về thủ tục xin cấp visa nhất là người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động.

Khi gặp trường hợp này bạn hãy đến ngay visa Thái Dương để được hướng dẫn trực tiếp, tư vấn rõ ràng, thông thường các trường hợp gia hạn visa này tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian, nhưng tất cả đã có visa Thái Dương đồng hành cùng bạn.

Trường hợp Visa hết hạn thị thực

Đối với trường hợp visa đã hết hạn thị thực do một vài lý do khách quan. Hãy yên tâm chúng tôi sẵn sàng gia hạn visa cho quý khách hàng thành công với chi phí thấp nhất.

Một số loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi gia hạn visa tại Visa Thái Dương:
  1. Hộ chiếu bản gốc (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng).
  2. Giấy phép lao động, giấy tờ chứng nhận đang lao động hợp pháp tại Việt Nam.
  3. Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, hoặc bản photo.
  4. Giấy phép thành lập, giấy chứng nhận đầu tư.
  5. Chứng chứng nhận thành lập văn phòng đại diện của cơ quan bảo lãnh(có bản gốc đối chiếu).

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Visa Thái Dương


Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

- Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

- Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

- Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

- Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 - 3 - 5 - 7 ngày).

- Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 - 3 ngày).

- Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

- Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 091.594.6427 - Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp) hoặc nút messenger bên phải.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English

3 nước xin visa du lịch dễ nhất mùa 2/9

Ba điểm đến hot dịp 2/9 xin visa dễ 'như trở bàn tay'

Đài Loan, Hàn Quốc và Maldives là những gợi ý cho du khách đang lựa chọn để du lịch nước ngoài dịp nghỉ lễ.

Bạn có thể chọn du lịch tự túc hoặc trọn gói khi đến các điểm này:

 

Du lịch đến Đài Loan

Điểm đến nước ngoài được các bạn trẻ rủ nhau đi du lịch nhiều nhất năm nay có lẽ là Đài Loan. Bên cạnh cảnh quan đẹp và đồ ăn phong phú, lý do khiến nơi này trở nên hấp dẫn hơn với khách Việt chính là thủ tục xin visa dễ dàng.

Nếu từng có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Việc của bạn chỉ là truy cập vào website của cục di dân Đài Loan để đăng ký, kết quả sẽ được trả nhanh chóng.

3 nước xin visa du lịch dễ nhất mùa 2/9


Thời gian vừa đủ để du lịch Đài Loan khoảng 4-5 ngày. Vé máy bay khứ hồi từ TP HCM đi vào khoảng 3-4 triệu đồng. Các điểm đến ở Đài Loan bạn không nên bỏ qua là chợ đêm Ximending, Shilin, Keelong, chùa Long Sơn - Khu tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, phố cổ Cửu Phần, làng cổ Thập Phần, Taipei 101...

Nếu không tự túc, bạn có thể chọn tour trọn gói dịp lễ, giá được các hãng lữ hành chào bán từ 12 triệu đồng.

>> Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Du lịch đến Hàn Quốc

Jeju là điểm đến duy nhất ở Hàn Quốc khách Việt đến thăm không phải xin visa. Tuy nhiên từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến đảo. Do đó, bạn cần chọn các hãng có chuyến quá cảnh tới Jeju như Korean Air, China Eastern, Asiana Airlines, giá vé khứ hồi khoảng 10 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều công ty cũng mở tour bay thẳng đến Jeju, tham quan toàn đảo khoảng 5-6 ngày, giá 11 triệu đồng.

Hàn Quốc còn trở thành điểm đến hot trong dịp lễ năm nay bởi thủ tục cấp visa cho khách Việt được nới lỏng từ 10/7. Theo đó, nếu đủ điều kiện bạn sẽ không phải lo chứng minh tài chính khi xin cấp visa. Thông thường số tiền tiết kiệm trong tài khoản của bạn phải có ít nhất 100 triệu đồng.


3 nước xin visa du lịch dễ nhất mùa 2/9

Điều kiện được miễn chứng minh tài chính gồm Nhân viên (khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham, sở hữu thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum, từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc, cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu...

>> Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc thủ tục nhanh

 

Du lịch đến Maldives

Tháng 9 đang là mùa thấp điểm ở Maldives, bạn nên tận dụng ngày nghỉ để thư giãn ở nơi được coi "thiên đường du lịch" với giá cả phải chăng. Với Maldives, bạn không cần xin visa trước mà sẽ được cấp tại sân bay Male, nếu bạn xuất trình đủ vé máy bay khứ hồi, thẻ tín dụng và đặt phòng khách sạn.

Thường bạn sẽ dành 1-2 ngày nghỉ trong các resort sang trọng trên đảo nhỏ, để trải nghiệm dịch vụ cao cấp làm nên tên tuổi của Maldives. Sau đó dành số ngày tương tự để khám phá đảo chính Male, thủ phủ của đất nước này. Tùy vào dịch vụ bạn chọn mà số tiền cần chuẩn bị sẽ tương ứng, nhưng cần ít nhất khoảng 1.000 USD.


3 nước xin visa du lịch dễ nhất mùa 2/9

Ngoài ra, tour trọn gói Maldives sẽ giúp bạn không phải lo đặt các dịch vụ gấp gáp khi ngày lễ đến gần, giá khoảng 38,9 triệu đồng.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm gia hạn visa mỹ

3 nước xin visa du lịch dễ nhất mùa 2/9


VỀ CÔNG TY DU LỊCH THÁI DƯƠNG

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

- Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.
- Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.
- Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.
- Làm công văn nhập cảnh Việt Nam khẩn (1 ngày).
- Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 - 3 ngày).
- Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).
- Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 091.594.6427 - Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisatd.blogspot.com

Xem thêm:  80 công dân của quốc gia này sẽ được du lịch Qatar MIỄN VISA 
>>  Từ tháng 8 - Việt Nam sẽ được miễn visa đi Chile 
>>  Muốn xin visa đi Anh nhanh ? - Hãy đọc bài viết này

Giới thiệu bản thân